FERROBOY


Ferrboy - là hỗn hợp sắt sulfate chelate với methionine để tạo thành một dạng sắt hữu cơ có độ hấp thu 100%, là nguồn cung cấp vi khoáng hữu cơ cho thú, nhằm cải thiện quá trình biến dưỡng, ...
Đóng gói
 
10kg, thùng carton 20kg
 
Hạn dùng
 
24 tháng
 
Xuất xứ Đài Loan

Tên sản phẩm
 
FERROBOY - Sắt hữu cơ 21% - hấp thu 100%
 
Đặc điểm           
 
Ferroboy – là hỗn hợp sắt sulfate chelate với methionine để tạo thành một dạng sắt hữu cơ có độ hấp thu 100%, là nguồn cung cấp vi khoáng hữu cơ cho thú, nhằm cải thiện quá trình biến dưỡng, giúp sự chuyển hóa thức ăn,tạo thịt và thúc đẩy khả năng sinh sản, nâng cao thành tích sản xuất ở động vật nuôi.
 
Thành phần
 
Fe (Sắt hữu cơ) ……………………………………………………210gm
 
Công dụng
 
- Phòng ngừa chứng thiếu máu trên heo con.
- Heo con bóng mượt, mau lớn.
- Gia tăng chất lượng quầy thịt, thịt đỏ tươi.
- Phòng ngừa bệnh viêm ruột và tiêu chảy trên heo con.
- Kích thích tăng trưởng và chất lượng trứng trên gia cầm.
- Tăng sức đề kháng và kích thích tăng trưởng ở tôm cá.
 
Cách dùng
 
- Heo con         : 0.3 – 0.5 kg cho 1 tấn thức ăn.
- Heo thịt          : 0.3 – 0.5 kg cho 1 tấn thức ăn.
- Heo giống       : 0.3 – 0.5 kg cho 1 tấn thức ăn.
- Gà thịt, gà đẻ  : 0.3 – 0.5 kg cho 1 tấn thức ăn.
- Vịt thịt, vịt đẻ  : 0.3 – 0.5 kg cho 1 tấn thức ăn.
- Tôm, cá          : 0.5 kg cho 1 tấn thức ăn.
- Trâu bò           : 5g/con/ngày.Tác dụng của sản phẩm
Sử dụng sản phẩm này cho nái mang thai ở giai đoạn cuối thai kỳ không những giúp gia tăng hàm lượng sắt trong toàn cơ thể, trong gan của heo con sơ sinh và thể trọng sơ sinh của chúng tốt hơn, mà còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn E. coli trong dạ dày-ruột của heo con sinh ra. Giúp tạo lượng hemoglobin (huyết cầu tố) cao hơn trong cơ thể heo con. Cải thiện tỉ lệ chuyển hoá thức ăn và tỉ lệ sống của heo con, cải thiện trọng lượng heo con cai sữa và rút ngắn thời gian nuôi đến lúc xuất thịt. Cải thiện sản lượng trứng và chất lượng vỏ trứng gia cầm, làm tăng độ sậm màu lòng đỏ, tăng tỉ lệ chuyển hoá thức ăn ở gà đẻ. Gia tăng Hàm lượng Myoglobin (sắc tố cơ) ở quầy thịt, tạo chất lượng thịt tốt hơn và hấp dẫn hơn. Ở động vật thủy sản, giúp tăng sức kháng bệnh và kích thích tăng trưởng.

Ferrous Methionine
Nguyên tố sắt không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp oxy cho mô bào thông qua huyết cầu tố (hemoglobin), nó còn liên quan đến nhiều phản ứng sinh hoá khác. Tuy nhiên, việc bổ sung sắt cho heo con còn rất quan trọng bởi vì chỉ nguồn sắt từ sữa mẹ thôi sẽ không thể nào đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng của heo con. Vì thế, phải cho uống hoặc tiêm sắt cho heo con trong giai đoạn đầu đời của chúng để phòng ngừa sự thiếu máu nghiêm trọng ban đầu và suy giảm tăng trưởng chung của heo con. Ngoài ra, việc bổ sung sắt không chỉ giúp phòng ngừa thiếu máu heo con mà còn: LACTOFERRIN giúp ngăn chặn E.coli phát triển trong dạ dày – ruột heo con, do đó giảm nguy cơ viêm ruột và tiêu chảy heo con. Hàm lượng sắt cao trong cơ thể heo con cùng với Hàm lượng LACTOFERRIN cao trong sữa mẹ sẽ cải thiện tỉ lệ sống heo con, giúp chúng đạt trọng lượng cai sữa tốt hơn và trọng lượng xuất chuồng cũng cao hơn. Việc bổ sung sắt rất quan trọng trong chăn nuôi gia súc ngày nay. Để thỏa mãn được yêu cầu đó, chúng ta phải cung cấp đầy đủ sắt trong khẩu phần ăn của chúng. Sản phẩm sắt hiện nay sử dụng thường là Fe +++ không thể được cơ thể thú hấp thu và sử dụng (dạng Ferric). Chỉ ở dạng Ferrous(Fe++), sắt mới có thể qua được niêm mạc ruột. Nhưng dạng Ferrous cũng rất có thể dễ dàng bị ôxy hoá thành dạng Ferric nên các nhà dinh dưỡng mong muốn tìm một nguồn bổ sung chất sắt đáng tin cậy và ổn định hơn. Vậy nguồn đó ở đâu? FERROBOY là sản phẩm mới trong đó sắt được kết hợp với Methionine ở dạng sắt Ferrous rất ổn định trong thức ăn, hấp thụ tốt nhất, có thể qua được nhau đến bào thai. Nó cũng có thể vào được trong tuyến sữa mẹ nữa.

1/ Vấn đề thiếu sắt trên gia súc, gia cầm:

- Heo con: Heo con sinh ra có sức sống và kháng bệnh kém, ăn ít, chậm tăng trưởng, heo con nhợt nhạt , xanh xao do thiếu máu gây tiêu chảy triền miên, lông dầy, da khô, heo con còi cọc và chậm phát triển.
- Heo nái: Thiếu máu, heo mệt nhọc, thời gian đẻ kéo dài, thai chết nhiều, số con sinh ra giảm dần cho các lứa đẻ về sau. Trọng lượng heo con sơ sinh nhỏ, heo con đẻ ra yếu ớt, chết và còi nhiều.
- Heo thịt: Chậm lớn, tiêu tốn nhiều thức ăn, heo nhợt nhạt sần sùi, thịt màu trắng do thiếu sắc tố myoglobin, chất lượng không hấp dẫn.
- Gà thịt: Chậm lớn, lông không mướt màu da không sáng.
- Gà đẻ: Tỷ lệ đẻ thấp, trọng lượng trứng nhỏ, màu vỏ trứng không bóng đẹp, mỏng và dễ vỡ. 

2/ Phương thức hoạt động của FERROBOY

- Màng tế bào được tạo bởi Protein và Phospholipid chính là hàng rào ngăn cách tự nhiên giữa môi trường nội và ngoại bào. Sự vận chuyển các khoáng vi lượng qua màng tế bào cần một “chất mang” hữu cơ. Sự tạo thành bề mặt hữu cơ có tính ái mỡ này sẽ tạo ra vùng tiếp nhận thích hợp gọi là “vỏ hữu cơ” để ion kim loại vượt qua được màng tế bào. Năm 1974, Found đã xác nhận rằng các nguyên tố kim loại định vị ở vòng 5C hoặc 6C có thể chuyển dịch được qua rìa lông của nhung mao ruột non và được hấp thu. Tất cả dưỡng chất phải có kích cỡ thật nhỏ để có thể thấm được vào mô ruột. Dù gì đi nữa, sự tan của dưỡng chất trong hệ thống phức tạp của mô ruột vẫn là yếu tố chủ yếu giúp thú hấp thụ dưỡng chất, vì thực tế cho thấy là thú không thể sử dụng được dưỡng chất không tan.

3/ Hiệu quả khi sử dụng FERROBOY

- Heo nái được bổ sung Ferroboy 21% sẽ có kết quả như sau: Gia tăng hàm lượng sắt trong bào thai, heo con sinh ra lớn, hồng hào, thời gian đẻ ngắn, hạn chế tình trạng heo con chết ngột. Heo con khỏe mạnh, hồng hào, rất ít tiêu chảy, trọng lượng cai sữa lớn, độ đồng đều cao. Trên heo con cai sữa: khi sử dụng Ferroboy, heo đỏ hồng hào, lông da bóng mượt, khỏe mạnh, ít bệnh và ăn nhiều. Chỉ số tiêu tốn thức ăn thấp. Ferrous Methionine 

4/ Cách sử dụng:

- Heo nái  mang thai                 : Trộn 0.3kg trong 1 tấn thức ăn hỗn hợp
- Heo con sau cai sữa              : Trộn 0.3kg trong 1 tấn thức ăn hỗn hợp
- Heo vỗ béo                               : Trộn 0.3kg trong 1 tấn thức ăn hỗn hợp
- Gà thịt, gà đẻ, vịt thịt, vịt đẻ    : Trộn 0.3kg trong 1 tấn thức ăn hỗn hợp
- Động vật thủy sản                   : Trộn 0.5kg trong 1 tấn thức ăn hỗn hợp
- Trâu bò                                      : 5g/ con/ ngày.