ZINEBOY


Đặc điểm                     Zineboy là hỗn hợp kẽm hữu cơ cung cấp vi khoáng nhằm cải thiện quá trình biến dưỡng, giúp sự chuyển hóa thức ăn, tạo thịt và thúc đẩy khả năng sinh sản, nâng cao thành tích sản xuất ở động vật nuôi.

Thành phần                Zn (Kẽm hữu cơ)....................270gm
                                      Methionine..................................45gm
                                      
Công dụng                  Kích thích tăng trọng và tỉ lệ chuyển hóa thức ăn (FCR);
                                      Phòng ngừa các bệnh ngoài da trên heo;
                                      Duy trì khả năng sinh sản của thú giống;
                                      Phòng ngừa hội chứng stress trên gia súc, gia cầm
                                      Tăng sản lượng và chất lượng trứng trên gia cầm;
                                      Tăng cường sức kháng bệnh trên gia súc, gia cầm và tôm cá.

Cách dùng                  Gia súc, gia cầm và thủy sản : 0.2 kg/1 tấn thức ăn hỗn hợp
                                      Trâu bò : 4 g/con/ngày

Đóng gói                     Thùng 20 kg (2 bao, bao 10 kg)

Hạn dùng                    24 tháng

Xuất xứ                       Đài Loan
Tác dụng của sản phẩm:
Zineboy được hấp thu trực tiếp và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tức khắc của thú khi bị stress hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh. Là nguồn bù đắp methionine trong khẩu phần thiếu hụt hoặc có lượng protein thấp. Duy trì các chức năng sinh lý của cơ thể và sự phát triển của các cơ quan, tăng cường sức kháng bệnh. Cải thiện tăng trọng và tỷ lệ chuyển hóa thức ăn. Phòng ngừa chứng á sừng (paraketosis) ở heo. Duy trì khả năng sinh sản của thú giống và ngăn chặn hội chứng PSS. Cải thiện chất lượng vỏ trứng, giảm số lượng trứng bể. Phòng ngừa tình trạng mổ lông ở gà. Tăng cường sức kháng bệnh cho động vật thủy sản, hoạt động như yếu tố chống stress cho tôm cá.
Zinc Methionine (Zinc Methionine Sulfate)
Zineboy là phức chất kẽm – methionine tinh khiết 100%, đảm bảo chứa ít nhất 27% Zn2+. Đây là sản phẩm mới rất ổn định, sử dụng kỹ thuật xử ký đặc biệt để gắn ion kẽm và methionine thành dạng phức chất có thể hấp thu và sử dụng dễ dàng.
Kẽm là nguyên tố thiết yếu cho sự tăng trưởng, sinh sản và duy trì khả năng sinh sản của thú. Kẽm không chỉ hỗ trợ sự biến dưỡng mà còn hoạt hóa chức năng của enzyme. Đồng thời kẽm cũng là một phần cấu trúc căn bản của cơ thể.
Bổ sung kẽm không đầy đủ gây sự giảm tăng trọng ở heo, mất thể trọng, giảm tiêu thụ thức ăn, gây ảnh hưởng trên da và màng nhầy, chứng á sừng, khả năng sinh sản kém, lông phát triển kém và giảm khả năng ấp nở ở gà. Chính vì thế việc cung cấp đầy đủ chất kẽm là rất cần thiết. Ngoài ra nhiều phản ứng của các enzyme cần thiết phải có kẽm.
Vai trò của kẽm trong các phản ứng sinh lý sinh hóa:
Kẽm có liên quan đến hơn 75 loại phản ứng enzyme có kim loại, có vai trò làm yếu tố cân bằng trong phản ứng này ở tế bào máu và các mô cơ thể.
Sự vận chuyển các phân tử ở màng nhầy các cơ quan tiêu hóa trong các phản ứng sinh hóa đòi hỏi phải có kẽm.
Kẽm có mối quan hệ rất đặc biệt đến các yếu tố tăng trưởng và hóc môn sinh dục.
Có vai trò quan trọng trong quá trình biến dưỡng của AND và ARN.
Kẽm được chuyển từ tương bào đến gan khi thú gặp stress và nguy cơ nhiễm bệnh hoặc tróng quá trình viêm. Điều này cho thấy rằng kẽm đã có trong tế bào miễn dịch để tăng cường đáp ứng miễn dịch bằng cách thúc đẩy thực bào và phản ứng kháng viêm.
ZINEBOYlà sản phẩm chứa Methionine và kẽm dưới dạng phức hợp. Sản phẩm rất ổn định và hoàn toàn khác với các nguồn kẽm khác là các muối kẽm thông thường rất kém hấp thu và không sử dụng được. Trong khi đó, Zineboy dễ dàng và hoàn toàn bị phân hủy bởi axit dạ dày, không hề gặp bất cứ sự cố ngưng đọng nào thường xảy ra đối với các sản phẩm đồng dạng khác. Hiện tại, Zineboy đã được nhìn nhận là sản phẩm tốt nhất thuộc loại này được tiếp nhận rộng rãi trên thị trường.